Thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra linh kiện ôtô nhập khẩu

Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) vừa ra Thông báo số 1617/TB-BKHCN kết luận của Bộ trưởng Bộ KHCN tại cuộc họp liên Bộ ngày 5/7 giải quyết vướng mắc liên quan đến việc tính thuế nhập khẩu và xác định mức độ rời rạc của bộ linh kiện nhập khẩu.

 

Theo Bộ trưởng Bộ KHCN Hoàng Văn Phong, thời gian qua việc thực hiện quy định mới về thuế nhập khẩu linh kiện ôtô theo Thông tư 184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính và việc xác định mức độ rời rạc với linh kiện ôtô theo Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN ngày 11/5/2005 của Bộ KHCN còn nhiều ý kiến khác nhau của cơ quan quản lý, gây ra phản ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô.

Để giải quyết những rắc rối này, các bộ đã thống nhất đề xuất của Bộ KHCN thành lập Tổ công tác liên ngành bao gồm đại diện 4 Bộ: Tài chính, Khoa học Công nghệ, Công thương, GTVT phối hợp giải quyết như sau: Đối với các lô hàng linh kiện ôtô nhập khẩu trước ngày 5/7/2011, nếu có một hoặc một số linh kiện không đáp ứng được mức độ rời rạc theo Quyết định số 05 nêu trên, Tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra, xác nhận mức độ rời rạc của các linh kiện ôtô nhập khẩu.

Kết luận của Tổ công tác liên ngành về mức độ rời rạc của linh kiện nhập khẩu là căn cứ để Bộ Tài chính tính thuế nhập khẩu với lô hàng đó. Khi có đề nghị của Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ KHCN sẽ chủ trì tiến hành công tác kiểm tra đánh giá mức độ rời rạc của linh kiện ôtô nhập khẩu.

Đối với các lô hàng linh kiện ôtô nhập khẩu sau ngày 5/7/2011, việc tính thuế sẽ theo Thông tư 184 và Quyết định số 05 cho đến khi có văn bản mới thay thế. Trường hợp đặc biệt cần xác định mức độ rời rạc của bộ linh kiện, Bộ Tài chính đề nghị Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xác nhận.

Cũng tại Thông báo 1617, Bộ KHCN khẳng định, việc sửa đổi Thông tư 184 và Quyết định 05 cần được nghiên cứu, phân tích kỹ để thực hiện chủ trương của Chính phủ khuyến khích nội địa hóa ngành ôtô cũng như phát triển công nghiệp phụ trợ; vừa tránh tình trạng sửa đổi văn bản nhiều lần và không để doanh nghiệp lợi dụng gây thất thu thuế. Bộ Tài chính và Bộ KHCN thống nhất phương án sửa đổi hai văn bản trên, trường hợp cần thiết sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các tuyến xe

Thống kê truy cập

790665
Hôm nay
7