Đẩy mạnh vận chuyển container bằng đường sắt để giảm tai nạn giao thông

Riêng Chi nhánh container Hà Nội, từ đầu năm đến nay tấn xếp tăng 60%, tấn km tăng 32%, tổng doanh thu tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2010.

 

Tin từ Công ty Vận tải hàng hóa Đường sắt, từ đầu năm đến nay, sản lượng, doanh thu vận tải hàng hóa đạt mức tăng trưởng cao, các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch.

Riêng Chi nhánh container Hà Nội, từ đầu năm đến nay tấn xếp tăng 60%, tấn km tăng 32%, tổng doanh thu tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2010.

Ông Trần Quốc Đạt, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải hàng hóa Đường sắt kiêm Giám đốc Chi nhanh Container Hà Nội cho biết, triển khai mô hình tổ chức mới, thời gian qua các đơn vị đã được bố trí sắp xếp lại cả về nhân sự, cơ sở vật chất cũng phương tiện vận tải để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả. Trong đó có việc đưa vào khai thác 50 xe container mới, đạt hiệu quả cao.

Trong bối cảnh đường độc đạo, năng lực khai thác đã hết, vận tải hàng hóa, hành khách vẫn có sự bất bình hành lớn, thì vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ còn nhiều khó khăn.

Việc thiếu trầm trọng toa xe chở hàng hiện vẫn đang là bài toán khó với Công ty Vận tải hàng hóa Đường sắt.

Tuy nhiên, nếu được sự quan tâm của Nhà nước, của Tổng công ty ĐSVN, vận tải hàng hóa bằng đường sắt vươn lên chiếm vai trò chủ đạo, đây chính là một trong những nguyên nhân cơ bản để giảm áp lực cho đường bộ, giảm tai nạn giao thông.

Các tuyến xe

Thống kê truy cập

800612
Hôm nay
405