Hà Nội: Phổ biến Luật giao thông trên loa công cộng

Trong tháng 8/2013, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội lắp đặt loa phát thanh ở 16 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô, để người dân có thể vừa tham gia giao thông vừa được nghe Luật giao thông đường bộ, đường sắt; Luật xử lý vi phạm hành chính... Đây là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả năm an toàn giao thông với chủ đề "Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông".

Mục đích của việc lắp loa phát thanh này là để tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Qua đó, người dân biết, hiểu và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông tốt hơn.

Theo kế hoạch, sau khi hệ thống loa phát thanh được lắp đặt, sẽ tuyên truyền theo hướng dẫn của Ban tuyên giáo Thành ủy và được cập nhật theo từng ngày, tuần, tháng, năm. Nội dung chủ yếu khi tuyên truyền là các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, như: Luật giao thông đường bộ, đường sắt; Luật xử lý vi phạm hành chính, kế hoạch tăng cường đảm bảo trật tự giao thông...

Được biết, những điểm sẽ được lắp đặt loa phát thanh là ngã năm Yên Phụ - Thanh Niên, Ngã tư Điện Biên Phủ - Trần Phú; ngã tư Chùa Bộc – Thái Hà; Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng; Kim Liên - Đại Cồ Việt; ngã tư đường Phạm Hùng - Xuân Thủy- Nguyễn Phong Sắc; Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến...

Thời gian phát thanh tuyên truyền là giờ cao điểm trong ngày. Buổi sáng, loa phát từ 7h – 9h, buổi chiều từ 16h30 – 18h30.

Hệ thống phát thanh sẽ hoạt động theo nhịp hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, khi có tín hiệu đèn xanh loa phát nhạc chờ không lời; khi đèn đỏ phát thông tin về luật giao thông đường bộ. 

Công an TP.Hà Nội giao cho Phòng CSGT chịu trách nhiệm chính về việc thực hiện kế hoạch, đơn vị này sẽ chỉ đạo các đơn vị quản lý địa bàn chịu trách nhiệm vận hành, quản lý, bảo dưỡng loa hàng ngày.

Bộ GTVT

Các tuyến xe

Thống kê truy cập

800612
Hôm nay
405