Hải Âu<!-- --> - <!-- -->KHÁM PHÁ NGÔI CHÙA CỔ ĐẸP BẬC NHẤT THẾ GIỚI NGAY GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với trên 1500 năm tuổi – chùa Trấn Quốc khoe sắc đầy ấn tượng như “đóa sen nở rộ” trên Hồ Tây, khiên bất cứ du khách nào ghé thăm thủ đô Việt Nam cũng trầm trồ không tiếc lời khen ngợi và nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới quốc tế.

 

Chùa Trấn Quốc – ngôi chùa được mệnh danh là ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới. Ảnh: kienthuc.net.vn

Chùa Trấn Quốc được xây dựng từ thời Lý Nam Đế (541 – 547) và có lối kiến trúc sắp xếp trình tự và theo nguyên tắc khắt khe của Phật giáo với ba ngôi chính là: Tiền đường, nhà thiêu hương và thượng điện nối thành hình chữ Công.

Ngôi chùa vừa có nét uy nghiêm, cổ kính của nơi cửa Phật vừa mang nét nên thơ, mộng mơ của cảnh vật thiên nhiên tươi xanh, hồ nước trong xanh phẳng lặng. Chính vẻ đẹp rất Hà Nội này, chùa Trấn Quốc đã được Thrillist bình chọn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Con đường dẫn lối vào phía trong chùa Trấn Quốc. Ảnh: Mytour

Trên cửa chùa vẫn còn hiện lên ba chữ “Phương Tiện môn” cùng hai câu đối được viết bằng chữ Nôm rất ấn tượng và đẹp mắt. Ảnh: baomoi.com

Nét riêng độc đáo của chùa Trấn Quốc là Bảo tháp Lục độ đài sen cao 15m, có 11 tầng, mỗi tầng có 6 bức tượng đức Phật A Di Đà trắng bằng đá quý trang nhã, phía trên đỉnh còn có một tháp sen cũng được tạc bằng đá. Ảnh: Vntrip

Ảnh: sites.google.com

Bên trong ngôi chùa còn lưu giữ nhiều pho tượng Phật lẫn tượng Bồ tát được sơn son thiếp vàng mang nhiều giá trị nghệ thuật cùng giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo từ thời trước vẫn còn được gìn giữ đến nay.

Năm 1962, chùa được Nhà nước xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia. Ngôi chùa được trùng tu gần đây nhất vào năm 2010 để chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11/2010.

Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam

Ảnh: Hanoimoi

Chùa Trấn Quốc còn là nơi trang trọng để tiếp đón nhiều vị lãnh đạo quốc gia và các đoàn nguyên thủ du khách quốc tế.

Tháng 3/1959, chùa Trấn Quốc vinh dự đón Tổng thống Ấn Độ Prasat đến thăm. Ông đã tự mình mang sang tặng chùa cây bồ đề chiết từ gốc cây mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo cách đây hơn 25 thế kỷ. Cây bồ đề ấy nay vẫn tốt tươi, vươn cành xòe tán phủ khắp sân chùa.

 

Ảnh: Lao Động Thủ đô

Hương thơm thoang thoảng của nhang trầm cùng lối kiến trúc mang đậm nét Á Đông này sẽ khiến bất cứ du khách nào ghé thăm cũng vương vấn và lâng lâng cảm xúc. Cùng sự thanh tịnh, nhẹ nhõm trong tâm hồn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Đọc nhiều
Bài mới

Được thành lập từ tháng 12/2002, xe khách Hải Âu được biết đến như là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực vận tải hành khách chất lượng cao và dịch vụ chuyển phát nhanh bằng ô tô. Trong gần 20 năm qua, chúng tôi tự hào được phục vụ hàng chục triệu lượt khách trên khắp 6 tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định...

Liên hệ

Số 16 Tôn Đức Thắng, Hải Phòng

02253.717717

[email protected]

Đăng ký nhận tin tức

Bạn muốn biết thông tin khuyến mãi? Bạn muốn mua vé trực tuyến? bạn muốn nhận tin tức và sự kiện hoạt động của Xe Khách Hải Âu? Hãy đăng ký chúng tôi

Power by VeXeRe.com

© 2018 - Hải Âu. All Right Reserved