TIN NỔI BẬT


BẠN ĐÃ THỬ MÓN BÚN ĐẦY ẮP THỊT BÒ MÀ GIÁ CHỈ 25K Ở HÀ NỘI?

BẠN ĐÃ THỬ MÓN BÚN ĐẦY ẮP THỊT BÒ MÀ GIÁ CHỈ 25K Ở HÀ NỘI?

Nếu vẫn băn khoăn chẳng biết hôm nay ăn gì, sao không thử làm một bát bún bò sốt vang mới lạ này nhỉ?

Bún bò sốt vang

Địa chỉ: ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên, Hà Nội

Giá: 25k

Thời gian mở cửa: 5h30-10h

Nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú ở Hà Nội đã trở thành điểm thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi đến đây. Có thể là những món ăn truyền thống nổi danh bao đời làm nên nét đẹp Hà Nội, cũng có thể là những món ăn lần đầu “lên sóng” do người bán tự nghĩ ra, làm thử, được hưởng ứng thì sẽ nhân rộng lên để mọi người cùng thưởng thức.

Và món bún bò sốt vang này là món ăn như thế, lạ mà quen, quen mà lạ do chính người bán tự tìm ra công thức chế biến và nhận được nhiều lời góp ý tích cực từ phía người đến ăn thử.

Nếu bánh mì sốt vang hay phở bò sốt vang đã quá quen với nhiều người sinh sống tại Hà Nội, thì món bún bò sốt vang này dường như còn khá mới mẻ. Quán bún bò ở ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên là một trong những nơi hiếm hoi ở Hà Nội bán món này.

Quán nằm ngay đầu ngõ, từ Khâm Thiên đi vào chính là quán đầu tiên. Cứ sáng sáng, con ngõ nhỏ lại rộn ràng người qua kẻ lại. Đó không chỉ bởi nhịp sống của một ngày mới bắt đầu, mà còn bởi những người khách kéo đến quán bún nhỏ này.

Cô Lan chủ quán cũng chia sẻ rằng, trước đây cô bán bún riêu và bánh đa cũng đã được 15 năm. Mãi 5 năm đổ lại đây cô mới nghĩ ra món bún bò sốt vang này.

Thật ra, quán cũng có nhiều món như nhiều quán bán phở bò, bún bò khác. Nào bò tái, gân gầu, sụn bò…, rồi bún, rồi phở, rồi bánh đa… Thế nhưng chẳng hiểu sao, khách đến đây cứ tự động mặc định là sẽ ăn bún bò sốt vang, chủ quán cũng mặc định rằng nếu khách không yêu cầu gì riêng thì sẽ làm món này.

Bát bún bò sốt vang này ngoài bún và thịt bò thái mỏng như bình thường, sức hút đặc biệt đến từ phần sốt vang đã được ninh nhừ. Cách trình bày không cầu kì, nguyên liệu đơn giản nhưng sự kết hợp lạ lẫm giữa bún với sốt vang tạo nên sự mới lạ trong mắt mọi người.

Công bằng mà nói, bún bò ở đây không có gì quá nổi bật so với nhiều quán ở Hà Nội. Vẫn là bún, nước dùng ninh từ xương, rồi vẫn là thịt bò, gia vị, hành lá… Nó chỉ lạ hơn ở chỗ kết hợp bún và sốt vang.

Ở Hà Nội có một món bún rất lạ: đầy ắp thịt bò mà chỉ có 25k - Ảnh 3.

Phần thịt bò sốt vang được ninh nhừ, rất vừa miệng, tuy nhiên hơi nhiều mỡ. Thêm một lưu ý nho nhỏ khác là nước dùng hơi nhạt, vì thế ai ăn mặn thì cứ mạnh dạn xin thêm gia vị nhé!

Quán cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều như: nhiều người cho rằng bún bò và sốt vang dường như chẳng hợp vị, thậm chí còn có vẻ “nửa mùa” khi kết hợp như vậy. Nhưng khẩu vị mỗi người mỗi khác, nếu không tự mình ăn và cảm nhận sẽ chẳng thể biết thực hư ra sao.

Khi chẳng biết sáng nay ăn gì, thì bún bò sốt vang sẽ là một lựa chọn rất ổn để cho bạn đổi món. Hơn nữa, với mức giá 25k cho một bữa sáng thế này thì quá vừa vặn và cực thích hợp cho những ai yêu thích sự ngon – bổ – rẻ.

Một điều nữa khiến người ta chẳng thể nào quên quán bún nhỏ bé này, ấy chính là cô chủ thật thà, tốt bụng và dễ mến. Thật lòng mà nói, chỉ nhìn vẻ ngoài giản dị của cô thôi cũng đủ thấy quý mến rồi.

Ở Hà Nội có một món bún rất lạ: đầy ắp thịt bò mà chỉ có 25k - Ảnh 7.

Ở Hà Nội có một món bún rất lạ: đầy ắp thịt bò mà chỉ có 25k - Ảnh 8.

Nguồn: kenh14.vnTrả lời

Call Now