TIN NỔI BẬT


HÀ NỘI CÔNG BỐ CA MẮC COVID-19 ĐẦU TIÊN

HÀ NỘI CÔNG BỐ CA MẮC COVID-19 ĐẦU TIÊN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức xác nhận, Thành phố đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là N.H. N., làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19

Dự cuộc họp khẩn đêm 6/3, về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức xác định trên địa bàn TP Hà Nội đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19.
Bệnh nhân là N.H.N. 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.
Ông Chung cho biết, TP đã tổ chức cách ly toàn bộ những hộ và những cá nhân ở số nhà 125-139 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Cũng theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, trước khi vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân N. có vào khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Thành phố đã xác định, có gần 20 y bác sĩ trong Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân N.

Theo lãnh đạo Thành phố Hà Nội, hiện nay Thành phố đang tập trung xác minh cách ly triệt để những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N., trong đó có cả lái xe riêng của gia đình chị N..

Thành phố Hà Nội sẽ sớm công bố những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N. để người dân nắm được, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ông Vương Đình Huệ – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói: “Đến hôm nay điều chúng ta lo ngại đã xuất hiện trong thực tế, Hà Nội có bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19. Chúng ta không được chủ quan, nhưng phải bình tĩnh, không quá lo lắng”.

Ông Huệ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phải nắm rõ tình hình dịch tễ liên quan đến bệnh nhân N. Trong đó, TP phải nắm chắc được tổ lái, tiếp viên và hành khách trên chuyến bay có số hiệu VN0054.

“Tôi vừa liên hệ với lãnh đạo của Việt Nam Airline tạm dừng không khai thác máy bay mang số hiệu VN0054”, ông Huệ nói và cho biết thêm, qua rà soát có 22 hộ dân với 176 nhân khẩu ở phường Trúc Bách tiếp xúc gần bệnh nhân N. cần phải kiểm soát chặt chẽ.

Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên

Nhấn để phóng to ảnh

“Cần phải tiến hành xét nghiệm sớm những hộ dân ở khu vực này. Nếu cần thiết phải đưa vào bệnh viện để cách ly chứ không để ở khu dân cư”, ông Huệ nói thêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phải bảo vệ cho nhân viên y tế trước tình hình xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn TP. “Tại bệnh viện Hồng Ngọc có 18 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân rồi. Theo khuyến cáo của WHO, chúng ta phải có biện pháp bảo vệ đội ngũ y bác sĩ, người già và trẻ em”, ông Huệ nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề cập đến kế hoạch đưa học sinh quay lại trường. Cụ thể, theo ông Huệ chiều ngày 7/3, căn cứ vào điều kiện thực tế, TP Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh đến trường hay không.

Gần 23h, cuộc họp khẩn phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội chính thức bắt đầu. Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trình bày báo cáo thông tin phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Theo quan sát, tối nay (6/3), lực lượng chức năng đã rào chắn và kiểm soát ra vào trên tuyến phố Trúc Bạch. Xe cứu thương cũng xuất hiện trên tuyến phố.

Trước đó, chiều 6/3, kết luận tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Truc-Bach1.jpg

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng chức năng kiểm soát ra vào trên phố Trúc Bạch

Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên - 5

Nhấn để phóng to ảnh

“Thời gian hoc sinh nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13/3 sẽ quyết tiếp, chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16/3”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Quang PhongTrả lời

Call Now