TIN NỔI BẬT


HÀ NỘI: ĐẾN NĂM 2020, NHỮNG BÃI RÁC SAI QUY ĐỊNH SẼ ĐƯỢC THAY THẾ BỞI 500 VƯỜN HOA RỰC RỠ

HÀ NỘI:

ĐẾN NĂM 2020, NHỮNG BÃI RÁC SAI QUY ĐỊNH SẼ ĐƯỢC THAY THẾ BỞI 500 VƯỜN HOA RỰC RỠ

Đoàn Thanh niên đã xây dựng dự án và sau gần 1 năm triển khai đã tìm được 102 điểm tập kết rác, chân rác và tiến hành xây dựng thành vườn hoa, giàn hoa làm đẹp từng góc phố, con đường Hà Nội.

Ngày 6/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức sơ kết 100 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

Trong năm 2016, Thành đoàn đã tổ chức thực hiện tại 60 điểm trên địa bàn của 12 quận. Ý tưởng này đã được đông đảo nhân dân ủng hộ và cùng hợp tác tham gia thực hiện.

Image result for NHỮNG BÃI RÁC SAI QUY ĐỊNH SẼ ĐƯỢC THAY THẾ BỞI 500 VƯỜN HOA RỰC RỠ

Ảnh: BAOMOI.COM

Sau gần 1 năm triển khai, Đoàn thanh niên các cấp đã tìm được 102 điểm tập kết rác có thể xây dựng thành vườn hoa, giàn hoa. Trên địa bàn các quận đã hoàn thành, bàn giao 100 công trình hướng với tổng giá trị ước đạt gần 1 tỷ đồng, có sự góp sức của 2.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thi công.

Nhiều đơn vị Quận đoàn triển khai thực hiện tốt, nhiều ý tưởng sáng tạo, nhận được sự ủng hộ của người dân cùng tham gia thi công và duy tư công trình như: Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm,…

Trong báo cáo sơ kết 100 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh: việc triển khai thực hiện biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa đã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành thành phố cũng như các địa phương; tạo được dư luận xã hội tốt, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn.

Các đơn vị cơ sở Đoàn đã chủ động tham mưu, đề xuất, phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan; tập trung huy động nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất đầu tư các công trình với chất lượng tốt, cẩn thận trong khâu lựa chọn cây trồng đảm bảo tính dài lâu và mỹ quan đô thị. Công tác duy tu này được sự ủng hộ của phần lớn các đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân tại khu dân cư trong việc duy trì, hạn chế tối đa tình trạng cây chết không được thay thế kịp thời.

“Sau 1 năm triển khai, do ý thức của người dân còn chưa tốt nên xảy ra tình trạng tái tập kết rác. Tuy nhiên chúng ta đã có biện pháp tuyên truyền và khắc phục kịp thời để tiếp tục gìn giữ vườn hoa. Nâng cao ý thức người dân để người dân hiểu được vườn hoa là của chính họ, hiểu các quy định đổ rác đúng giờ, đúng nơi. Đồng thời, các đơn vị triển khai cũng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để duy tu, bảo quản vườn hoa.”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Thành đoàn Hà Nội cũng cho biết trong nhiệm kỳ 207 – 2022, đơn vị này sẽ nhân rộng mô hình tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố với mục tiêu hoàn thành 500 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã tặng bằng khen cho 12 tập thể xuất sắc trong việc thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

Nguồn: dantri

 Trả lời

Call Now