Hải Âu<!-- --> - <!-- -->NHỮNG CÁCH TƯƠNG TÁC VỚI GIẢNG VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Liệu việc “tương tác” với giảng viên tại Đại học có khó khăn và phức tạp như bạn vẫn nghĩ? Đừng lo lắng, 6 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn tự tin thể hiện mình và gặt hái nhiều thành công trong học tập!

Tự giới thiệu bản thân trước lớp học

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng trong bất cứ hoàn cảnh nào, do vậy, ngay đầu kì học, nếu có cơ hội bạn hãy tự tin giới thiệu bản thân mình trước lớp và giảng viên họ nhớ bạn là ai. Sự tự tin trong cách thể hiện giúp bạn chiếm cảm tình đối với họ và đặt nền móng cho những lần trò chuyện sau đó đối với giảng viên. Điều này giúp bạn bớt được lo lắng khi thường xuyên đối mặt với giảng viên trong học kì này.

Tự giới thiệu bản thân mình. Ảnh: smscqualitymark.org.uk

Giới thiệu bản thân không nên chỉ đưa ra cái tên của mình, bạn nên chuẩn bị một vài câu nói về sở thích, tính cách, nét đặc trưng, cá tính của bản thân để thu hút mọi người. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận giảng viên để đưa ra một vài câu hỏi, quan điểm, ý kiến,…để dành nhiều thời gian trò chuyện, kết nối với giảng viên và họ sẽ ấn tượng với bạn hơn.

Tham gia đầy đủ các tiết học

Khác với trung học, lên Đại học không bắt buộc bạn phải tham gia đầy đủ em các tiết học và có thầy cô kiểm tra sát sao bài vở. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt bạn nên đến lớp thường xuyên và tuyệt đối không trốn tiết, tự giác và chủ động trong học tập là cách tốt nhất để bạn luôn hiểu bài và nắm chắc kiến thức. Đồng thời, sự có mặt đầy đủ của bạn cũng là điểm cộng để thầy cô luôn quan tâm, giúp đỡ và ưu ái bạn trên lớp.

Tham gia đầy đủ các tiết họcTham gia đầy đủ các tiết học. Ảnh: canterbury.ac.nz

Nếu ở trên những giảng đường lớn, giảng viên không nhớ tên bạn là chuyện không lạ, bạn chỉ cần chú tâm vào bài giảng, không làm việc riêng trong giờ, có tinh thần xây dựng bài trên lớp là bạn có thể xây dựng mối quan hệ vững chắc với giảng viên.

Biết cách đưa ra quan điểm, ý kiến trong bài giảng

Trả lời câu hỏi của giảng viên hay đưa ra câu hỏi, ý kiến của bản thân là một trong những cách gây ấn tượng tốt đối với giảng viên và bạn bè. Đây là cơ hội để bạn thể hiện mình, để buổi học trở nên thoải mái, thú vị và kéo gần khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên.

Trao đổi ý kiến trong giờ họcTham gia trao đổi ý kiến với giảng viên trong giờ học. Ảnh: news.holycross.edu

Bạn cũng nên chú ý, không nên hỏi những câu hỏi đã có nội dung cụ thể trên giáo trình hoặc những vấn đề riêng tư, cá nhân để tránh lãng phí thời gian giảng dạy.

Tìm cách tương tác với giảng viên ngoài giờ lên lớp

Nếu gặp khó khăn trong bài học trên lớp, bạn có thể liên lạc với giáo viên ngoài giờ để nhận sự hỗ trợ. Thời đại công nghệ và mạng xã hội ngày nay không quá khó để kết nối với mọi người, ngoài việc gặp trực tiếp, bạn có thể gọi điện, nhắn tin trao đổi để cảm thấy thoải mái.

Gặp gỡ và chia sẻ với giảng viên ngoài giờ lên lớp              Gặp gỡ và chia sẻ cùng giảng viên ngoài giờ lên lớp. Ảnh: edbr.uk

Đối với những sinh viên sống xa nhà, ngoài việc khó khăn về kiến thức chuyên ngành, bài tập trên lớp, các bạn còn gặp nhiều khó khăn về cuộc sống sinh hoạt thường ngày, cứ mạnh dạn chia sẻ với giảng viên để họ cùng đồng hành và chia sẻ với bạn nhé.

Lễ phép với giảng viên

Sinh viên phải biết tôn trọng giảng viên. Ảnh INTO Study

Chào hỏi là việc thể hiện ý thức của cá nhân mỗi người. Nhưng điều này giúp bạn kết nối gần hơn với giảng viên và mọi người quang quanh. Đừng ngại ngần nói lời xin chào khi gặp họ ngoài giờ lên lớp hay tình cờ gặp gỡ ngoài đường, quán xá,..Đôi khi chỉ là một vài lời hỏi thăm cũng khiến mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp và tạo ấn tượng tốt đối với thầy cô. Văn hóa giao tiếp đôi khi chỉ là những cử chỉ, hành động rất đơn giản nhưng có giá trị rất lớn trong cuộc sống thường ngày.

Đừng ngại ngần nói lời cảm ơn

Lời cảm ơn như một lời tri ân đến người thầy cô của mình, cách nói đơn giản nhưng sẽ khiến bất cứ ai nghe cũng cảm thấy được trân trọng và hạnh phúc. Sau khi kết thúc học phần, đừng ngại ngần gặp gỡ giảng viên để bày tỏ rằng bạn thích và đánh giá cao việc học tập từ họ. Bạn có thể nói trực tiếp hoặc gửi email ngắn để thể hiện sự biết sơn của bạn. Việc làm nhỏ này sẽ khiến giảng viên không bao giờ quên bạn.

 

Lời cảm ơn là điều đơn giản và có sức ảnh hưởng nhất đối với mỗi chúng ta.

Ảnh: educationblog.microsoft.com

Những câu nói, việc làm đơn giản luôn có ý nghĩa rất lớn đối với thầy cô nên đừng ngại ngần mà không bày tỏ những tình cảm với họ một cách chân thành, bạn sẽ tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng họ đấy.

Đừng ngại ngần thể hiện bản thân và chia sẻ tình cảm với mọi người xung quanh, đặc biệt là thầy cô và bạn bè. Bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị tích cực và ý nghĩa từ những điều giản dị nhất!

Đọc nhiều
Bài mới

Được thành lập từ tháng 12/2002, xe khách Hải Âu được biết đến như là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực vận tải hành khách chất lượng cao và dịch vụ chuyển phát nhanh bằng ô tô. Trong gần 20 năm qua, chúng tôi tự hào được phục vụ hàng chục triệu lượt khách trên khắp 6 tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định...

Liên hệ

Số 16 Tôn Đức Thắng, Hải Phòng

02253.717717

[email protected]

Đăng ký nhận tin tức

Bạn muốn biết thông tin khuyến mãi? Bạn muốn mua vé trực tuyến? bạn muốn nhận tin tức và sự kiện hoạt động của Xe Khách Hải Âu? Hãy đăng ký chúng tôi

Power by VeXeRe.com

© 2018 - Hải Âu. All Right Reserved