TIN NỔI BẬT


BA MÓN ĂN BỔ SUNG LƯỢNG CANXI CẦN THIẾT GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE

BA MÓN ĂN BỔ SUNG LƯỢNG CANXI CẦN THIẾT GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE

Không phải chỉ các bạn trẻ đang ở độ tuổi phát triển mới cần bổ sung canxi mà từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều cần quan tâm đến chất dinh dưỡng này để giúp xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai, phòng ngừa những bệnh tật liên quan đến xương khớp. Dưới đây sẽ là công thức nấu ba món ăn ngon giàu canxi cho bạn và cả gia đình:

1. Canh măng nấu cua

Nguyên liệu:

Cua thịt: Một con.

Măng chua: 200 g.

Cà chua: Một trái vừa.

Me: Nửa vắt.

Tỏi băm: Hai thìa súp.

Củ hành băm: Một thìa súp.

Rau om, hành mùi, ớt, dầu, đường, nước mắm, muối…

Cách chế biến:

Cua làm sạch, chặt miếng vừa.

Măng rửa sạch, để cho ráo nước.

Cà chua cắt múi.

Me hòa với nửa bát nước nóng, để vài phút cho me rã rồi chắt lấy nước.

Rau om, hành mùi rửa sạch, cắt  nhỏ.

Ớt cắt lát.

Tỏi phi vàng.

Bắc xoong lên bếp, đổ dầu vào phi hành thơm. Cho cua vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm.

Bắc nước đủ dùng lên bếp nấu sôi, cho măng và nước me vào. Chờ đến khi sôi, nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn. Thêm cà chua, rau om, ngò gai.

Múc canh ra tô, rắc tỏi phi, ớt cắt nhỏ lên trên.

 

2. Sườn rim mè (vừng)

Nguyên liệu:

Sườn non: 500 g.

Mè rang chín: Ba muỗng cà phê.

Tỏi băm: Một muỗng canh.

Hánh lá, dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu…

Image result for Sườn rim mè

Ảnh: Công thức món ngon

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn, đun chừng 15 đến 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Nước luộc sườn để riêng.

Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ.

Phi tỏi thơm, cho sườn vào chiên vàng hai mặt, nêm nước tương và đường, đảo đều. Cho nước luộc sườn vào nêm lại vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi sườn mềm và nước sệt lại.

Cho mè vào từ từ và đảo đều để mè áo đều miếng sườn. Rắc hành lên trên, đảo đều.

 

3. Cải ngọt xào nghêu

Image result for Cải ngọt xào nghêu

Ảnh: cookpad.com

Nguyên liệu:

Thịt nghêu bỏ vỏ: 200 g.

Cải ngọt: 300 g.

Nấm rơm: 50 g.

Tỏi băm: Một thìa canh.

Hánh lá, cà rốt, dầu, đường, nước tương, nước mắm, tiêu…

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, để ráo nước.

Cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Nấm rơm gọt chân, rửa sạch, chẻ làm đôi.

Cà rốt cắt hoa tròn mỏng.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm, cho nghêu vào xào đều nêm chút nước mắm, đường rồi cho ra tô.

Rửa sạch chảo, bắc lên bếp. Đổ dầu vào xào cải ngọt với cà rốt vừa chín. Thêm nấm rơm, nghêu vào xào chung. Nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lên trên, đảo đều.

Nguồn: vnexpress.vn



Trả lời

Call Now