TIN NỔI BẬT


TOP 7 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở HƯNG YÊN

1. Phố HiếnPhố Hiến là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Hưng Yên, bởi lẽ ai ai mà không biết đến câu nói: “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ Nhì Phố Hiến”, nghĩa là ngoài kinh đô Thăng Long là phồn vinh nhất nước thì Phố Hiến là đô thị sầm uất đứng ở vị trí thứ hai. Nơi đây là một thương cảng cổ nổi tiếng vào thế kỉ thứ 17-18, mặc dù hiện tại không còn sầm uất, nhộn nhịp như xưa mà mang những nét trầm mặc, cổ kính theo dấu ấn của thời gian nhưng nơi đây vẫn mang nét cuốn hút lạ thường với nhiều quần thể kiến trúc cổ, tiếng chuông gõ, khói hương thanh tịnh,…

Phố Hiến

Phố Hiến địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Hưng Yên. Ảnh: Vamvo.com

Phố Hiến

Phố Hiến – nơi lưu giữ nét đẹp hoài cổ. Ảnh: Mytour

2. Làng Nôm

Muốn tìm về chốn yên bình của một làng quê xưa, làng Nôm là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước không gian yên ả của những điều xưa cổ như: cây đa, nhà mái ngói, con đường nhỏ vào làng, cánh đồng lúa bất tận,…Ngôi làng mang đậm nét đẹp của nông thân Việt Nam, gần gũi, thân quen khiến người ta cảm thấy nét bình yên, thư thái đến kì lạ.

Làng Nôm

Cây đa, giếng nước, sân đình – nơi sinh hoạt văn hóa của người dân trong làng . Ảnh: Mytour

Chùa Nôm

Nét cổ kính trong cấu trúc chùa Nôm . Ảnh: vntrip

Nhà cổ

Nhà cổ ở làng Nôm . Ảnh: Vntrip

Nét thanh tịnh, yên bình cùng cuộc sống giản dị, mộc mạc ở làng Nôm gợi nhắc người ta về những hoài niệm của quá khứ, của tuổi thơ, về những an yên của tâm hồn sau bộn về của công việc, cuộc sống nơi phồn hoa đô thị.

3. Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử thu hút khách du lịch vào ngày lễ hội tổ chức từ ngày 10-12 tháng Hai âm lịch hàng năm. Ngôi đền được nhiều người biết đến bởi Chử Đồng Tử được tôn vinh là một trong Tứ Bất Tử của thần linh Việt cùng với lối thiết kế độc đáo và tinh tế trong kiến trúc.

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử . Ảnh: Vietnamtourism.com

4. Đền Trần

Đền Trần là trung tâm của phố Hiến xưa và cũng là nơi đóng quân của Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn. Đền Trần có giá trị tinh thần và ý nghĩa văn hóa rất lớn đối với người dân Hưng Yên. Hằng năm, lễ hội đền Trần được tổ chức vào ngày 208 và ngày 83 âm lịch, đây cũng là khoảng thời gian thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm và tham dự.

Đền Trần

Đền Trần – di tích thờ Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn . Ảnh: Vamvo.com

5. Chùa Hiến

Chùa Hiến được xây dựng từ thời Trần do Tô Hiến Thành, quan đại thần nhà Lý hung công xây dựng. Ở đây, lưu giữ một số pho tượng có từ thế kỉ XIX và tư liệu lịch sử nói lên quá trình tụ cư của thương cảng Phố HIến như: Tấm bia” Thiên ứng tự – Tân tự trùng tu thạch bi ký” niên đại Vĩnh Tộ 7 (1625) và tấm bia “Thiên ứng tự – bia ký công đức trùng hưng” dựng năm Vĩnh Thịnh thứ 5 (1709).

Chùa Hiến còn nổi tiếng có cây nhãn Tổ và được coi như biểu tượng của giống nhãn đặc sản Phố Hiến – Hưng Yên.

Chùa Hiến

Chùa Hiến – di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia . Ảnh: ditichlichsuvanhoa.com

6. Đền Mẫu

Đền Mẫu là chốn linh thiêng nơi các du khách viếng thăm và dâng hương đầu năm mong cho năm mới vạn sự bình an.

Đền Mẫu

Đền Mẫu hay còn được gọi là Hoa Dương Linh Tử là nơi thò cúng linh thiêng nằm trong Quần thể di tích Phố Hiến nổi tiếng của phường Quang Trung, TP. Hưng YênẢnh: tuphuthanhmau

7. Hồ Bán Nguyệt

Hồ Bán Nguyệt nằm ở một vùng đất linh thiêng với nhiều đền, chùa, đình miếu cách trung tâm thành phố Hưng Yên khoảng 1km về phía Nam. Hồ Bán Nguyệt gợi đến những nét đẹp thơ mộng, dịu dàng của làn nước trong xanh, tĩnh lặng mang đến cảm giác thanh bình, an yên của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử.

hồ Bán Nguyệt

Hồ Bán Nguyệt cái tên gợi lên hình dáng cong của vầng trăng khuyết. Ảnh: thichdi.com

hồ Bán Nguyệt

Hồ Bán Nguyệt là dấu tích của dòng sông Hồng khi đã đổi dòng và cũng chính nơi đây đã diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử. Ảnh: Vntrip

 Trả lời

Call Now