DANH SÁCH NHỮNG THỰC PHẨM CẦN BẢO QUẢN KĨ CÀNG ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT DINH DƯỠNG TỐT NHẤT (P.3)
3. Những thực phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh
Ảnh: Business insider
Trứng
Có nhiều tranh cãi cho rằng nên bảo quản trứng trong nhiệt độ phòng hay trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng được bảo quản tốt nhất khi ở trong tủ lạnh, đặc biệt là các ngăn giữa thay vì để trứng trên cánh cửa tủ, do việc mở và đóng cửa tủ thường xuyên sẽ khiến nhiệt độ tăng giảm thất thường và làm hỏng trứng
Khi mua trứng về, các chuyên gia khuyên không nên vứt bỏ các các hộp, thùng chứa trứng đi, nên để nguyên trứng trong đó là tốt nhất.
Các loại bột
Ảnh: dantri
Các thực phẩm bạn nên đặc biệt quan tâm là các loại bột vì chúng dễ bị hỏng hay xuất hiện nấm mốc khi ở điều kiện độ ẩm và nhiệt độ cao. Tốt nhất là nên đựng bột trong lọ kín, để trong tử lạnh hoặc trong tủ bếp. Nhiệt độ tốt nhất nên vào khoảng 10 đến 18 độ C.
Các loại hạt
Ảnh: tantan.com
Rất nhiều người lựa chọn lưu trữ hạt ở nhiệt độ phòng, nhưng đây không phải lựa chọn tối ưu. Một số hạt như hạt hạnh nhân hay óc chó chỉ có thể giữ trong 1 đến 2 tuần nếu để ở nhiệt độ thường và sẽ hỏng dần.
Tốt nhất nên để các hạt tránh ánh nắng mặt trời, tránh ẩm và nhiệt độ cao. Chúng nên được bảo quản trong tủ lạnh. Cách này giúp các hạt có thể tươi đến 9 tháng.
Cần tây
Cần tây không giống như họ hàng của chúng là mùi tây, chúng nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Không nên bọc, đựng cần tây trong các túi nhựa hay màng bọc nhựa, nếu không sẽ rất nhanh thối. Tuy nhiên, bạn có thể bọc cần tây bằng các màng nhôm bọc thực phẩm.
Nguồn: Brightsight