TIN NỔI BẬT


NHỚ 4 ĐIỀU NÀY ĐỂ BẢO VỆ MẮT TỐT HƠN KHI NGỒI MÁY TÍNH VÀ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ LÂU

NHỚ 4 ĐIỀU NÀY ĐỂ BẢO VỆ MẮT TỐT HƠN

KHI NGỒI MÁY TÍNH VÀ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ LÂU

Trong thời đại công nghệ số, không thể không dùng máy tính, điện thoại để liên lạc, kết nối và làm việc. Nhưng lưu ý, nếu dùng đồ điện tử trong thời gian dài và liên tục sẽ làm suy giảm thị lực nghiêm trọng. Do vậy, bạn hãy thực hiện 4 lời khuyên sau để giúp bảo vệ sức khỏe cho mắt.

1. Chớp mắt thường xuyên

Đây là hành động cung cấp nước cho mắt không bị khô, giảm mỏi mắt. Trong khi đó, mỗi khi bạn chăm chú vào máy tính hoặc điện thoại thì đều quên chớp mắt. Và một khi mắt bị khô lâu dài sẽ rất dễ tổn thương, đau rát, thậm chí nặng hơn có thể gây viêm kết/giác mạc, kéo theo thị lực cũng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, chớp mắt thường xuyên là cách đơn giản và dễ thực hiện để bảo vệ sức khỏe mắt tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho chớp mắt thường xuyên

Ảnh: Vietnammoi.vn

2. Nhìn ra xa

Hình ảnh có liên quan

Ảnh: giaoduc.net.vn

Bạn biết không, các cơ của mắt có thể di chuyển liên tục để chúng ta thay đổi tầm nhìn, góc nhìn, nhìn từ vật này sang vật khác. Nhưng nếu, không thời gian dài bạn chỉ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại, máy tính sẽ khiến các cơ này ít linh hoạt và dần dần sẽ kém nhanh nhạy hơn rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, thỉnh thoảng 15-20 phút bạn nên đưa mắt nhìn ra xa, nhìn quanh, đảo góc nhìn liên tục sẽ giúp mắt đỡ chậm chạp đáng kể.

 

3. Cho mắt nghỉ ngơi

Kết quả hình ảnh cho chớp mắt thường xuyên

Ảnh: Viettel

Ánh sáng xanh của màn hình máy tính hay điện thoại gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt nên khi sử dụng quá lâu các cơ mắt sẽ bị mỏi, căng thẳng, áp lực lâu ngày sẽ dẫn đến lão hóa và thị lực giảm sút. Bạn nên tuân thủ nguyên tắc là cho mắt nghỉ ngơi sau 20-30 phút làm việc. Để thư giãn cho mắt, bạn cũng nên sử dụng một vài động tác massage nhẹ nhàng quanh cơ mắt rồi mắt lại khoảng 20 giây để độ ẩm cũng như các cơ đươc phục hồi hiệu quả. Nhờ đó mà mắt cũng ít mệt mỏi hơn nên hạn chế phần nào các bệnh về mắt tấn công.

 

4. Phóng to chữ

Kết quả hình ảnh cho work with computer

Ảnh: Shutterstock

Đừng để cỡ chữ quá nhỏ để mắt bạn lúc nào cũng phải căng ra để đọc khiến mắt nhanh mỏi và chịu áp lực lớn trong thời gian dài.Thay vào đó, thay đổi cỡ chữ lớn hơn cũng không hề làm ảnh hưởng đến công việc cũng như các hoạt động giải trí. Từ hôm nay, hãy tập thói quen phóng to chữ trên màn hình để giúp bạn dễ đọc dễ nhìn và bảo vệ mắt tối ưu hơn rất nhiều nhé.

 

Nguồn: kenh14Trả lời

Call Now