BẠN CÓ BIẾT: NHỮNG CÁCH CHỮA MẶN CHO MÓN ĂN?
Không may bỏ quá nhiều muối hay gia vị cho món ăn khiến chúng mặn và mất mùi vị hãy thực hiện một trong những mẹo hữu ích dưới đây để “cứu nguy” cho món ăn nhé!
1.Dấm (chanh)
Ảnh: Bách hóa XANH
Dấm hoặc chanh là những gia vị hữu hiệu để “cứu cánh” những món ăn mặn. Bạn nên cho từ từ ít một và nếm cho vừa miệng, vị chua của chanh, dấm sẽ làm trung hòa vị mặn. Lưu ý, không nên cho quá nhiều sẽ dễ làm món ăn bị chua.
2.Đường
Ảnh: sunshineclinic.org
Thêm chút đường cũng là cách để giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên không phải món nào cũng dùng đường để chữa độ mặn, phải tùy thuộc vào từng món ăn. Nếu những món kho bị mặn thì dùng đường là một gợi ý tuyệt vời.
3.Khoai tây
Ảnh: Potatoes
Đối với món canh, nếu bị mặn hãy bỏ vào đó một củ khoai tây cắt lát, nó sẽ hút bớt lượng muối thừa mà vẫn giữ nguyên hương vị món ăn.
4.Lòng trắng trứng
Ảnh: Bách hóa XANH
Đặt một cái chảo vào nồi thức ăn bị mặn rồi cho một lòng trắng trứng gà vào đó. Phần gia vị dư thừa trong món ăn sẽ được lòng trắng trứng hấp thụ, độ mặn của món ăn sẽ giảm đi. Dùng chao sẽ giúp giữ cho lòng trắng trứng không vị lẫn ra ngoài món ăn.
5.Cơm
Ảnh: Real Simple
Cơm có khả năng hút vị mặn của món ăn nếu bạn làm theo cách sau đây: cho cơm vào một túi vải nhỏ, buộc chặt và thả vào góc nồi canh bị mặn. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức!